Một kỳ học nữa đã kết thúc

Một kỳ học nữa đã (sắp sửa) kết thúc

Thế là từng người bạn, người anh chị của mình lại lần lượt kéo nhau bay về nhà ăn Tết.
Kỳ học thứ 3 của mình đã kết thúc… gần như thế. Chỉ còn 1 bài luận nữa thôi là hết nợ.

Tết năm nay mình không về nhà được, giống như 2 cái Tết trước. Lý do muôn thuở: đi làm.
Cũng còn hơn tuần nữa là mình nghỉ việc ở ROBA sau 1 năm 3 tháng. Cần phải đi làm để bàn giao hết những công việc dang dở. Rồi được nghỉ ngơi nốt 2 tuần cuối tháng 2. Tháng 3 bắt đầu đi thực tập.

Chưa gì đã biết, 2018 là một năm bận rộn. À không, thực ra năm nào chẳng bận rộn, vì không đi làm đi học đi chơi thì còn gì khác để làm đâu nhỉ. Đến đây mình chợt nhớ ra trong Nhật ký tuần đầu năm mình có viết:

Chỉ còn 2 ngày nữa là vòng quay hối hả của cuộc sống sẽ lăn bánh trở lại. Mình sẽ lại ngập trong việc học hành và việc ở công ty, chưa kể đến việc của HSV.

Và đúng thế thật.

Giờ thì mình đang nằm nhà với cơn sốt vừa dứt được một ngày và những trận ho rung nhà.
Cũng lâu rồi mình chưa ốm, có thể tính đây là lần ốm thứ hai kể từ khi sang Đức và là trận ốm đúng nghĩa đầu tiên. Cũng không có gì nghiêm trọng lắm, chỉ thấy hơi buồn vì nếu giờ này đang ở nhà thì đã được ăn cháo mẹ nấu, được viện cớ ốm mà nhõng nhẽo trong vòng tay của gia đình. Thật may khi có những người anh chị lầy lội không sợ lây bệnh vẫn qua chơi và ăn ké cháo mình nấu 🙂


Lại 3 tháng mới chụp hết một cuộn phim…

Sau hơn một tuần chờ đợi, cuộn phim mình ủ hơn 3 tháng cũng được rửa xong. Xem lại ảnh có nhiều tấm mình khiến mình phải vắt óc mới nhớ ra là đã chụp từ bao giờ. Đấy là điều khiến đứa hoài cổ như mình yêu việc chụp phim.

Chằng hạn như mấy tấm này chụp hồi tháng 11, khi đi quay video cho 1 project ở trường:

PNG_20180202_0002
Campus Finkenau một ngày nắng xuất sắc
PNG_20180202_0005
Cả team
PNG_20180202_0004
Chị tôi
PNG_20180202_0003
Ayhan

Việc học ở trường của mình kỳ rồi không được tốt như mong đợi. Có lẽ do có quá nhiều thứ gây phân tâm. Mình không lấy làm quá buồn về kết quả, vì công bằng mà nói, nó tương xứng với thời gian và công sức mà mình đã bỏ ra. Giờ tập trung vào những kỳ sau để sửa chữa thôi.

Trước mắt thì mình rất háo hức cho kỳ thực tập tới, vì mình được thử đi làm toàn thời gian ở một nhà xuất bản mà mình nghe danh đã lâu. Mình đã hơi chán việc phải vừa học vừa làm rồi, cảm giác như não lúc nào cũng bị căng ra, vì công việc mình làm ở ROBA tuy là việc làm thêm, nhưng mình phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm.

Trong số những tấm ảnh bị lãng quên còn có mấy tấm từ hôm đi ăn bún bò Huế ở nhà anh Huy ngày gần cuối năm 2017:

PNG_20180202_0009

PNG_20180202_0008

PNG_20180202_0037

Tất cả ảnh chụp bằng Canon AE-1 Program x Fujicolor Superia Xtra 400

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.