mười hai tháng ba hai không mười bảy, nghĩ lung tung


Ai rồi cũng phải đổi thay.
Thay đổi là điều dù muốn cũng không thể tránh trong quá trình trưởng thành.

Biết thế, nhưng tôi hay quên mất điều đó. Trong ý nghĩ, tôi luôn có những hình dung nhất định về chính mình và về con người mà mình muốn trở thành. Từ vài năm nay, những hình dung về bản thân của tôi chẳng thay đổi mấy.

Hôm nay, đọc lại một cuốn sách có đoạn nói tới thời gian làm con người thay đổi, tôi bất giác nhận ra những hình dung về bản thân của mình không còn đúng nữa. Thế rồi tôi tự hỏi, vậy mình là người như thế nào?

Identity crisis (khủng hoảng danh tính) là thứ tôi đang trải qua. Dường như tôi vừa tỉnh dậy khỏi một giấc ngủ dài, rồi quên mất mình là ai, mình ở đây làm gì. Thế rồi khi chưa tỉnh ngủ hẳn, tôi lại bị đặt vào một guồng quay cuộc sống của một ai đó có tên giống tôi. Cứ thế, mỗi ngày tôi đều cố chạy hết mình.


Đó là những gì tôi viết 19 ngày trước.

Dĩ nhiên, giờ tôi viết tiếp không phải vì tôi đã tìm ra được mình là ai 🙂

2 tuần nay, kì học mới ở trường đại học đã bắt đầu. Học – làm – học – làm – dường như giữa học và làm, tôi không còn chút thời gian rảnh nào nữa. Để không bị công việc nuốt chửng, tôi đặt ra cho mình một nguyên tắc: đúng 6h tối phải quit Outlook và tuyệt nhiên không kiểm tra email trước 10h sáng.

2 tuần đầu tiên hứa hẹn một kì học cực kì căng thẳng. Đến giờ phút này, tháng 4 của tôi đã kín đầy deadlines.

Cảm giác như cuộc sống chính là một vòng quay rất vội, và mình là con chuột bạch chăm chỉ. Thứ hai rồi chẳng mấy rồi lại đến thứ 6, cuối tuần qua đi quá nhanh, để rồi thứ hai rồi lại đến thứ 6…

Có khi thế lại hay. Bận rộn không cho phép tôi nghĩ ngợi linh tinh nữa. Chừng nào vẫn chăm sóc bản thân một cách khá-tử-tế, có lẽ tôi đang có một cuộc sống lí tưởng.

Giá mà cuối tuần chịu khó ra khỏi nhà đi chụp ảnh cho máy đỡ mốc nữa thì tốt. 2 tháng rồi không chụp hết nổi cuộn ảnh 24 kiểu. Và chơi lại trò “luyện não”.

Thế thôi. Viết vu vơ nhân ngày nhận lương.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.