Những điều nhỏ nhặt

Hôm nay có người hỏi mình một câu như thế này:

Khi nào mày cảm thấy vui nhất?

Thực sự, để gói lại niềm vui trong một khoảnh khắc cụ thể là điều không tưởng.
Bởi, niềm vui đến với mình từ những điều nhỏ nhặt.

Đó là những chuyến tàu một mình vào độ 4 giờ chiều. Khi mặt trời lặn. Giả như tàu có đi qua bến cảng, mình sẽ được đắm mình trong làn nắng cuối chiều. Mặt sông phản lại thứ ánh sáng vàng nóng mượt, và làn gió khuấy tung cả bầu không khí ảm đạm nơi xứ người. Lúc ấy, mình cảm thấy thật bé nhỏ và mãn nguyện làm sao. Giá mình là hạt bụi, mình sẽ bay vào khoảng trời chói chang ấy, để dù chỉ trong ít phút, được hoà vào với vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên.

Đó là một sáng đi bộ từ nhà ra bến tàu. Sáng rất lạnh và nhiều sương. Gió buốt hơi mưa và đường trơn. Nhưng không gian thơm phức mùi bánh mì bơ mới nướng. Và người ta vẫn chào nhau. Và xin lỗi khi vô tình đụng vào nhau. Hồi bé mình hay tự hỏi liệu rằng những người xung quanh mình có phải là robot, và chỉ có mình mới đang nhận thức được mọi thứ không. Vào những sáng như tầm thường như thế, đi giữa những người xa lạ, mình thấy người ta thật “người”.

Đó là chiều ngồi cafe học bài cùng đôi ba người bạn. Cốc trà đã nguội, chiếc bánh đã ngay ngắn trong bụng. Deadlines treo trên đầu. Vui sao khi có người cùng cảnh ngộ, có người chung một nỗi lo.

Còn rất nhiều những mảnh vụn như thế, chẳng đủ để may nên thứ gì nhưng lại vừa vặn cho một phút giây đáng sống trên đời.

0 thoughts on “Những điều nhỏ nhặt”

  1. Nam Phương enjoy cuộc sống ghen tị quá, lâu rồi My không có cảm giác enjoy cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nữa buồn lắm 🙁 nói ngay ngày xưa cầm quyển sách pha cốc trà ngồi cả ngày bên cửa sổ là thấy vui rồi giờ không thể tìm được niềm vui như thế nữa. Không muốn nói là mình thay đổi đâu nhưng hình như mình cũng chẳng giữ mãi được mình của ngày xưa dù muốn thế nào

    Chúc Nam Phương mãi vui như thế này nhé

    1. Cảm ơn My nhé ❤️ thật ra có rất nhiều lúc cuộc sống chẳng như mong đợi, nhiều nỗi buồn vô cớ hoặc có lí do, nhưng mà t vẫn phải cố nghĩ lạc quan ấy, cố tìm thấy niềm vui từ những thứ nhỏ nhặt. Nếu không sẽ cảm thấy thật khó thở và bi quan. Còn về sự thay đổi, My cứ thay đổi đi. Mình của ngày xưa chưa chắc đã sinh tồn và làm tốt được những việc mà mình bây giờ đang làm. Và dù cho bây giờ mình có ở điểm đáy nào, thì mình cũng vẫn làm chủ mà. Phương luôn tin là ai chứ My thì sẽ luôn làm được những điều My muồn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.